Z800Thailand.com ข้อมูล สเปค รีวิว ราคา ซื้อขาย ของแต่ง Kawasaki Z800

Z800 Community => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: automike ที่ 06 มี.ค. 2018, 14:58 น.

หัวข้อ: ทำอย่างไร รถเสียบนทางหลวงหรือทางด่วน
เริ่มหัวข้อโดย: automike ที่ 06 มี.ค. 2018, 14:58 น.
ทำอย่างไร รถเสียบนทางหลวงหรือทางด่วน
(https://storage.oohoo.io/news/3e277bc1ec7811f00d887b0cb05af21d.jpg)

ใครจะไปรู้ล่วงหน้าได้ว่ารถที่เราขับ วันดีคืนดี เราขับไปเสียกลางทางสะงั้น ก่อนที่เราจะส่งร้านซ่อมความเสียหายของรถยนต์เราก็ต้องมาดูกันก่อนดีกว่าว่าถ้ารถเสียบนทางหลวงหรือทางด่วน เราจะรับมืออย่างไรบ้าง เพื่อปลอดภัยทั้งคนขับ ผู้โดยสาร และรถยนต์ของคุณ

1. นำรถจอดชิดไหล่ทาง ถ้าเป็นไปได้ให้จอดในบริเวณที่ปลอดภัย
2. เปิดไฟฉุกเฉิน ไม่ควรเปิดประตูรถทางด้านขวามือไว้
3. ถ้ามีผู้โดยสาร ให้ลงทางประตูด้านซ้ายมือ ถ้าเป็นทางด่วนให้ยืนชิดไหล่ทาง ไม่ควรนั่งอยู่ในรถ
4. วางเครื่องหมายสามเหลี่ยมไว้ท้ายรถและหน้ารถ ห่างจากรถไม่ต่ำกว่า 50 เมตร (บนทางหลวง) ไม่ควรใช้กิ่งไม้หรือล้อรถวางไว้ใกล้ๆตัวรถ โดยเฉพาะรถเสียยามค่ำคืนจะเป็นอันตรายอย่างมาก
5. หากมีประกันก็โทรหาประกันรถยนต์ได้เลยครับ บางเจ้าก็มีความคุ้มครองในส่วนนี้ ส่วนถ้านึกอะไรไม่ออกต้องสองเบอร์นี้ เบอร์สายด่วน1543 เป็นเบอร์ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ใช้เฉพาะกับทางด่วน ส่วนมอเตอร์เวย์ เป็นถนนของกรมทางหลวง เกิดเหตุต่างๆ ต้องโทรไปที่เบอร์ 1586 นะครับ

(https://storage.oohoo.io/news/uploads/I2018-0203001.jpg)

ถ้าได้ลองปฏิบัติตามก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยทั้งตัวคุณและผู้โดยสาร เนื่องจากรถที่วิ่งตามหลังมาบางทีก็ขับรถมาก และเขาเหล่านั้นไม่สังเกตการณ์และขาดการคาดการณ์ล่วงหน้า อาจมองไม่เห็นรถที่จอดเสียอยู่ จึงทำให้เกิดการขับรถชนท้าย ซึ่งเกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้ง ถ้ารถของท่านยังไม่มีป้ายสามเหลี่ยม ก็ควรรีบไปหาซื้อไว้ แต่ถ้าสนใจประกันรถยนต์ (http://www.z800thailand.com/go.php?url=https://www.oohoo.io/th/car/insurance) ไม่ว่าจะชนอะไรประกันรถยนต์ชั้น 1 (http://www.z800thailand.com/go.php?url=https://www.oohoo.io/th/car/insurance/type-1) ก็เคลมได้ทุกกรณี สบายใจเลยทีเดียวเมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาหรือซื้อประกันออนไลน์ (http://www.z800thailand.com/go.php?url=https://www.oohoo.io/th) ขอให้ OOHOO ได้เป็นผู้ดูแลท่าน เพราะ OOHOO เป็นแพลทฟอร์มที่ให้ท่านเข้ามาเลือกซื้อประกันราคาถูก ซื้อได้ด้วยตัวเองจบได้ในเว็บเดียว ที่ www.oohoo.io ฝากด้วยนะครับ
ขอบคุณบทความดีๆจาก  ทำอย่างไรเมื่อรถเสียบนทางหลวงหรือทางด่วน (http://www.z800thailand.com/go.php?url=https://www.oohoo.io/th/news/78-ทำอย่างไรเมื่อรถเสียบนทางหลวงหรือทางด่วน)