86930 กระทู้ ใน 9072 หัวข้อ - โดย 9127 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: ทัศนัย อุฤทธิ์ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว METZELER ROADTEC™ 01 กับการทดสอบบนถนนจากต่างแดน  (อ่าน 2251 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geolife

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
รีวิว METZELER ROADTEC™ 01  กับการทดสอบบนถนนจากต่างแดน

    เมื่อต้นปี ทาง METZELER  ได้มีการเปิดตัว ยางสปอร์ตทัวร์ริ่ง ที่ชื่อว่า ROADTEC 01  ยางใหม่ที่สร้างขึ้นบนพื้นฐานของการยึดเกาะที่ดีกว่า ยืดระยะทางของการใช้งาน มีความหลากหลายในการใช้งาน รองรับมอเตอร์ไบค์หลายๆ รุ่น และ สไตล์การขับขี่ที่แตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ทุกคนนั้นปรารถนา แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่านั่นคือความจริง ใช่แล้ว เราต้องลองด้วยตัวเอง

     เราติดตั้งยาง METZELER ROADTEC 01  ใน BMW R1150GS ปี 2000 ถึงแม้จะเก่าหน่อย แต่มีความโดดเด่นในสไตล์ BMW เราเริ่มต้นด้วยการทดสอบขับขี่บนถนนของมอลตา ด้วนระยะทางสั้นๆ แล้วเดินทางไปยังเกาะซีซิลีต่อ เพื่อทดลองขับขี่บนเส้นทางที่ยาวกว่า และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามพร้อมอาหารรสเด็ด ใช่แล้ว การเดินทางต้องเปี่ยมไปด้วยความสุขเพราะฉนั้น ไม่ว่าจะ เส้นทาง วิวทิวทัศน์ และอาหาร ทุกอย่างต้องควบคู่กันไปตลดเส้นทาง

     ในการทดสอบเราเริ่มต้นด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม. ขี่ผ่านถนนมอลตา โดยใช้ทั้งถนนสายหลัก และสายรอง สำหรับคนที่รู้จักเกาะมอลตา จะต้องรู้ดีว่าถนนบนเกาะ เป็นถนนชนิดไหน พื้นผิวเป็นอย่างไร แน่นอนและนั่นคือความท้าทายที่เราค้นหา ผมยอมรับเลยว่า ทั้งความรู้สึกในการขับขี่ การยึดเกาะ ความมั่นใจ และความปลอดภัย นั้นมันอยู่กับผมตั้งแต่เริ่มออกตัวเลย ผมจึงบอกได้เลยว่า ยางใหม่จาก METZELER  รุ่น ROADTEC 01  นั้นจะทำให้คุณมั่นใจได้ในทันที ที่ได้สัมผัส


     ผมมั่นใจเลยว่าทุกคนจะเห็นด้วยกับผม เมื่อคุณได้ลองใช้งานจริงๆ คุณจะบอกได้เลยว่า ROADTEC 01  นั้น ดีหรือไม่ดี แต่สิ่งที่สำคัณที่สุด คุณต้องมีความเชื่อมั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเข้าโค้ง การเปิดคันเร่ง และการเบรค ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะบอกว่า ในขณะที่เปิดคันเร่งนั้น ผมไม่รู้สึกถึงอาการล้อหลังฟรีเหมือนยางอื่นๆที่ผมเคยใช้ ROADTEC 01  มีการยึดเกาะที่โดดเด่นมาก มีระยะการเบรคที่ดีกว่า และการเข้าโค้งที่มั่นใจ METZELER  จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าสภาพถนนจะเป็นแบบไหน หรือสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร ผมรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ขับขี่

     หากคุณมองไปที่ดีไซน์ คุณจะเห็นว่า ร่องดอกยางที่ตัดขวางกับทิศทางการหมุนของยาง จะช่วยเพิ่มการยึดเกาะกับพื้นถนน นอกจากนี้ หน้าสัมผัสของยางที่สั้น และกว้างกว่า เพื่อตัดเรื่องผลกระทบที่กิดขึ้น ผมรู้ว่ามันยากนิดหน่อยที่จะอธิบายให้เข้าใจ เพราะมันก็เกิดขึ้นกับผมเหมือนกัน เมื่อตอนได้เห็นบนเว็ปไซต์เป็นครั้งแรก แต่หลังจากที่อ่านข้อมูลรายละเอียด และพูดคุยกับหลายๆคน ก็เริ่มเข้าใจถึงความหมายที่ซับซ้อนอย่างง่ายดาย เราใกล้จะถึงตอนท้ายของการรีวิวแล้ว แต่ก่อนจะจบการรีวิว ผมอยากบอกให้รู้ถึงความคิดของผม ผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่ชี้ให้เห็นว่า METZELER  สามารถทำให้มอเตอร์ไบค์หลายๆชนิด ได้รับประโยชน์อย่างเต็มรูปแบบในการใช้งานของยาง เห็นได้อย่างชัดเจนเพราะ ROADTEC 01  ได้มีการสร้างยางที่มีความพิเศษสำหรับ รถที่มีน้ำหนักมาก ในเวอร์ชั่น HWM

     และนี่คือข้อสรุปสำหรับผม หลังจากการเดินทาง บนสภาพถนน และสภาพอากาศที่แตกต่าง ผมมั่นใจที่จะแนะนำให้คนอื่น ผมเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ลองสัมผัสจะต้องรู้สึกสนุกเหมือนที่ผมรู้สึก คุณจะไม่ผิดหวัง ในบทความนี้ผมเพียงต้องการให้คุณเห็นถึงความร฿สึกและความคิดเห็นของผมที่มีต่อยาง METZELER  รุ่น ROADTEC 01  หากคุณต้องการทราบเกี่ยวกับข้อมูลด้านเทคนิคเพิ่มเติมของ ยาง ROADTEC 01  ผมขอแนะนำให้ดูรายละเอียดของยางได้ที่เว็ปไซต์ METZELER


Cr. http://bikerscurve.com/metzeler-roadtec-01-test-road/
---------------------------------------------------------
Hotline : 09 2252 2252
Line@ : @metzeler.th
Website : www.metzeler.in.th/
Facebook : https://www.facebook.com/MetzelerThailand/

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ต.ค. 2016, 14:57 น. โดย geolife »

 Kawasaki Z800 | Honda CBR650F & CB650F | Suzuki Gladius | Ninja-Thailand
© 2013-2014 www.z800thailand.com | All rights reserved | onefineday1998@gmail.com