84525 กระทู้ ใน 8636 หัวข้อ - โดย 9001 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: KevinKevinผู้เขียน หัวข้อ: หลอดฮาโลเจน ออสแรม สว่างกว่าเดิม 50% อายุการใช้งานนานกว่า 2 เท่า !!!  (อ่าน 6509 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MAGNUM

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
  • ยินดีต้อนรับสู่ Z800Thailand.com


หลอดฮาโลเจนออสแรม สว่างกว่าเดิม 50% อายุการใช้งานนานกว่า 2 เท่า !!!

สนใจติดต่อได้ที่
คุณเต้  มนตรี ฝ่ายดูแลลูกค้า
083 6129395 true
081 4955027 dtac

เทคโนโลยีขั้นสูงสุดของหลอดไฟ ฮาโลเจน ที่เหนือกว่าหลอดเดิมติดรถในทุกๆด้าน กับความสว่างที่มากกว่าเดิมถึง 50% และอายุการใช้งานที่นานกว่าถึง 2 เท่า !!!

หลอดไฟฮาโลเจนเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ขดลวด"ทังสเตน" (Tungsten) โดยภายในหลอดไฟจะมีก๊าซที่ชื่อว่า "ฮาโลเจน" บรรจุอยู่ แสงสว่างที่เกิดจากหลอดฮาโลเจนนั้นมาจากการเผาขดลวดให้เปล่งแสงสว่างออกมา ซึ่งการเผาขดลวดนั้นจะก่อให้เกิดความร้อนและเกิดการระเหยของทังสเตน ก๊าซฮาโลเจนที่อยู่ภายในหลอดไฟจะทำหน้าที่หมุนเวียนและจับตัวกับทังสเตนที่ระเหยออกมา เพื่อไม่ให้ไอระเหยนั้นไปเกาะผิวแก้วด้านในของหลอดและยังช่วยนำพาทังสเตนที่ระเหยกลับไปยังขั้วหลอดเมื่ออุณหภูมิเย็นลง จะเห็นได้ว่าหน้าที่ของก๊าซฮาโลเจนนั้นช่วยให้อายุการใช้งานยาว นานขึ้นและยังช่วยให้หลอดไฟไม่หมองจากไอระเหยของทังเสตนที่ระเหยออกมา ซึ่งเป็นข้อดีที่เหนือกว่าหลอดไส้ธรรมดาทั่วไปเนื่องจากหลอดไฟเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับความปลอดภัยโดยตรง เราจึงควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาระหว่างการใช้งานซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุอย่างร้ายแรงได้ เรามาดูวิธีเลือกใช้หลอดไฟที่ถูกต้องกันครับ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันการแต่งรถเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย รวมถึงการตกแต่งแสงไฟต่างๆบนรถยนต์ โดยเฉพาะไฟหน้าซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่ข้องกับความปลอดภัยโดยตรง ไฟหน้าแสงสีขาวช่วยให้รถดูโฉบเฉี่ยว และสวยเตะตามากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วละก็ ความปลอดภัยต่อตัวรถคันโปรด ผู้ขับขี่ และผู้ร่วมทางบนท้องถนน ก็จะน้อยลงไปตามคุณภาพของอุปกรณ์นั้นๆเช่นกันครับ

ดังนั้น เราสามารถตกแต่งไฟหน้าให้เป็นสี “ขาว” เพื่อเพิ่มความ “สวย” ให้กับรถยนต์คันโปรด และยังคงรักษาระดับความ “ปลอดภัย” โดยการเลือกใช้หลอดไฟรถยนต์และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน

Tips:
1. อุณหภูมิสีของแสงไฟ ต้องไม่เกินสี “ขาว” (6000K) เกินกว่านี้แสงไฟจะให้สีในโทนฟ้า – ม่วง ซึ่งลดความสามารถในการมองเห็นของผู้ขับขี่ และรบกวนสายตาของผู้ร่วมทาง
2. Cut-off “สวย” หรือ องศาแสงไฟที่ถูกต้อง
3. “ปลอดภัย” ต่อผู้ขับขี่ และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน

จำให้ขึ้นใจครับ “แสงขาว Cut-off สวย ขับขี่ปลอดภัย”

ทั้งนี้ ออสแรม เป็นผู้นำในการผลิตหลอดไฟมาตรฐานให้กับผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั่วโลก (OEM) จากเยอรมนี รวมถึงสินค้าทดแทนและประดับยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งในด้านคุณภาพ ความสวยงาม และความปลอดภัย ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลครับ

มาตรฐานความปลอดภัย ECE Regulation
มาตรฐาน ECE นั้นถูกปรับใช้กับสินค้าหลากหลายประเภท สำหรับหลอดไฟรถยนต์จะถูกกำหนดโดย ECE R37

ECE R37 นั้นครอบคลุมรายละเอียดตั้งแต่ การออกแบบ, การผลิต, และการทดสอบคุณสมบัติในด้านต่างๆ สำหรับผู้บริโภคนั้น สามารถสังเกตได้ว่า หลอดไฟรถยนต์ที่เลือกใช้นั้นไดรับมาตรฐาน ECE หรือไม่ โดยดูได้จากตราประทับ E mark ที่จะปรากฏอยู่บนตัวหลอด

Illuminance คือ การวัดค่าปริมาณแสงที่ส่องลงบนพื้นผิวต่อพื้นที่หนึ่งหน่วย หน่วยวัดของ Illunminance ก็คือ "ลักซ์ (Lux หรือ lx)"
ปริมาณแสงที่ส่องลงบนพื้นผิวถนนที่เหมาะสมและให้ปลอดภัยมีดังนี้

  ไฟต่ำ = 5 Lux ในระยะ 50 เมตร   

  ไฟสูง = 5 Lux ในระยะ 150 เมตร

จุดกำเนิดแสง (ตำแหน่งของไส้หลอด)
แสงที่ส่องออกจากหลอดไฟจะไม่อยู่ในระยะ/องศาที่ปลอดภัย หากไส้หลอดไม่ถูกวางตำแหน่งอย่างถูกต้อง ตำแหน่งของขดลวดและการปรับตั้งโคมไฟหน้าที่ถูกต้องแม่นยำจะให้คุณภาพแสงสว่างที่ดี และให้ความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ขับขี่ตัวอย่างหลอดไฟที่มีการวางตำแหน่งไส้หลอดอย่างไม่ได้มาตรฐาน

  สูงกว่ามาตรฐาน 0.5 มิลลิเมตร

  ต่ำกว่ามาตรฐาน 0.5 มิลลิเมตรเอียงออกด้านข้างเพียง 1 มิลลิเมตร ปริมาณแสงที่ส่องลงบนถนนในระยะ 50 เมตรก็จะลดลงถึงครึ่งนึงเช่นกันโดยในปัจจุบัน ออสแรม ได้ผลิตหลอดฮาโลเจนที่ครอบคลุมสำหรับรถจักยานยนต์ทุกรุ่น ทุกแบรนด์ ในประเทศไทย โดยแบ่งเป็นรุ่นต่างๆได้ดังนี้

1. ขั้วหลอดแบบ T19 สำหรับรถจักรยานยนต์ทั่วไป ที่ครอบคลุมกว่า 80% ของรถจักรยานยนต์ในปัจจุบัน
- Standard : สีหลอดมาตรฐานติดรถ
- Silverstar : แบบสว่างเป็นพิเศษ
- Cool Blue : สีหลอดแบบซีนอน 6000K
- All Season : สีเหลืองสำหรับการใช้งานในทุกสภาวะอากาศ

2. ขั้วหลอดแบบ HS1 สำหรับรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ อาทิเช่น FINO รุ่นใหม่ และ Vespa ปัจจุบันครอบคลุมประมาณ 15% ของรถจักรยานยนต์
- Standard : สีหลอดมาตรฐานติดรถ
- Silverstar : แบบสว่างเป็นพิเศษ
- X-Racer : สีหลอดแบบซีนอน 6000K
- All Season : สีเหลืองสำหรับการใช้งานในทุกสภาวะอากาศ

3. ขั้วหลอดแบบ H4 และ H7 สำหรับรถจักรยานยนต์ Big Bike ปัจจุบันครอบคลุมประมาณ 5% ของตลาดรถจักรยานยนต์
- Night Racer : แบบสว่างเป็นพิเศษ
- X-Racer : สีหลอดแบบซีนอน 6000K

สำหรับข้อมูลเพื่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่
คุณเต้  มนตรี ฝ่ายดูแลลูกค้า
083 6129395 true
081 4955027 dtac
02-531-3419 / powerbymagnum@gmail.com หรืออ่านรายละเอียดเพื่มเติมได้ที่ http://www.magnum.co.th/osram/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ส.ค. 2013, 13:39 น. โดย MAGNUM »

ออฟไลน์ staff

  • Z800 Riders
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 2262
  • Uncompromised Operator


สว่างขึ้นโดยคำนึงถึงการไม่ให้รบกวนรถที่สวนมา และยังถูกกฎหมาย

แบบนี้น่าสนครับ
Hell Unleashed

 Kawasaki Z800 | Honda CBR650F & CB650F | Suzuki Gladius | Ninja-Thailand
© 2013-2014 www.z800thailand.com | All rights reserved | onefineday1998@gmail.com