83819 กระทู้ ใน 8590 หัวข้อ - โดย 8966 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: Homeranผู้เขียน หัวข้อ: สงกรานต์เมาไม่ขับ 50mg% จับจริง เจ็บจริง ประกันก็ไม่จ่าย  (อ่าน 513 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ automike

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27


   
   เรารู้กันอยู่แก่ใจนะครับว่า “เมาแล้วขับ” เนี่ยเป็นทางลัดสู่เรือนจำ คนนิสัยดี มีหน้ามีตา การศึกษาสูง ได้ไปนอนในคุกกันมาหลายรอบแล้วนะครับ แต่หลาย ๆ ครั้งเหล้าเข้าปาก เราก็มักจะเห็นเป็นเรื่องเล่น ๆ ฝืนขับรถกันไปเพราะมั่นใจว่าขับไหว ไม่ชน เสียหายมาเท่าไหร่แล้วครับกับทุกชีวิตที่ตาย บาดเจ็บกันไป เพราะความมั่นใจว่า “ขับไหว ไม่เมา”
   วันนี้ MR.OOHOO จะมาแถลงไขให้ฟัง ก่อนที่คุณจะเหยียบคันเร่ง หลังจากเหล้าเข้าปากไปแค่ 3 ฝา หรือเบียร์แค่ 1 กระป๋อง หรือไวน์แค่ 1 แก้วนั้น มีความเป็นไปได้ที่แอลกอฮอล์ในเลือดจะเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณตัดสินใจเหยียบคันเร่ง นี่คือ “ความเป็นไปได้” ที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณครับ
   คุณอาจเจอด่าน (ซึ่งมีมากมายทุกทั่วหัวระแหง ดักซ้ายขวาหน้าหลัง แอบตามสุมทุมพุ่มไม้ ดักทางโค้ง คอสะพาน เดี๋ยวนี้พี่ตำรวจตั้งกรวยถึงเลนส์ขวาสุด พลีชีพยืนขวางกลางถนน อย่าคิดว่าจะรอดไปได้ง่าย ๆ) แล้วถ้าตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ล่ะก็ แม้ว่าจะเป็นคนดีมาทั้งชีวิต ก็ติดคุกได้ ง่ายนิดเดียวครับ

   เมาแล้วขับ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ สั่งพักใช้ใบขับขี่ไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรืออาจถูกเพิกถอนใบอนุญาต หรือจะยึดรถไม่เกิน 7 วันก็ได้

   เมาแล้วขับ + ขับไปชนทำให้คนอื่นได้รับอันตราย จำคุก 1-5 ปี ปรับ 20,000-100,000 พักใช้ใบอนุญาตไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือเพิกถอนใบอนุญาต

   เมาแล้วขับ + ทำให้คนอื่นได้รับอันตรายสาหัส จำคุก 2-6 ปี ปรับ 40,000-120,000 พักใช้ใบอนุญาตไม่น้อยกว่า 2 ปี  หรือเพิกถอนใบอนุญาต

   เมาแล้วขับ + ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 3-10 ปี ปรับ 60,000-200,000 และเพิกถอนใบอนุญาต

   ยังครับ นี่ยังไม่ถึงจุดไคลแมกซ์เลยด้วยซ้ำ ที่พูดมาทั้งหมดยังเป็นการมองโลกในแง่ดีนะ ว่าคุณยังรอดชีวิตมารับโทษทางกฎหมาย
   ถ้ารถพัง คุณบาดเจ็บ หรือที่เลวร้ายที่สุด “ตาย” ประกันภาคสมัครใจที่คุณทำไว้ก็ “ไม่จ่าย” ให้คุณนะครับ รู้ยัง?
   
   เมื่อก่อนนี้คำว่า “เมาแล้วขับ” ของประกันยึดที่ตัวเลข 150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2560 เป็นต้นมา ได้มีการแก้ไขข้อความกรมธรรม์ประกันภัยและเอกสารแนบท้าย เปลี่ยนเป็น แอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่า “เมาสุรา” เพื่อให้สอดคล้องกับ พรบ. จราจรทางบก ดังนั้นตัวคุณเองจะไม่ได้รับความคุ้มครองอะไรเลยจากประกันภาคสมัครใจนะครับ แต่สำหรับคู่กรณีที่ได้รับความเสียหายจากการเมาแล้วขับของคุณ ประกันจะให้ความคุ้มครอง แล้วก็จะมาเก็บเงินคืนจากคุณอยู่ดีนั่นแหล่ะ โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง ทั้งหมดนี้คือความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นติดคุก เสียตังค์ รถพัง คนพัง หรือกลายเป็นฆาตกร


   จริง ๆ แล้วการดื่มเหล้า 3 ฝา เบียร์ 1 กระป๋อง หรือไวน์ 1 แก้ว เปลี่ยนชีวิตคุณไม่ได้หรอกครับ ถ้าไม่รวมกับการเหยียบคันเร่งแบบขาดสติ ด้วยความปราถนาดีจาก MR.OOHOO ครับผม หากเกิดอาการเมาสุราหรือมีแอลกอฮอลในเลือดเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองนะครับ ที่สำคัญก็อย่าลืมประกันรถยนต์ไว้ให้กับรถของคุณอย่าลืมที่ www.oohoo.io มีประกันออนไลน์ ประกันรถยนต์ให้ได้เลือกซื้อ ซื้อได้ด้วยตัวเอง จ่ายเงินปุ๊ปรับกรมธรรม์ทันที ราคาถูกอีกด้วยนะครับ

อ้างอิงข้อมูลปริมาณระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของเครื่องดื่มต่างๆจาก  :: การวิจัยของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ออฟไลน์ Tomayaki

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
สงกรานต์นี้เมาไม่ควรขับรถนะครับ จะเป็นอันตรายกับตัวเองและคนอื่น

 Kawasaki Z800 | Honda CBR650F & CB650F | Suzuki Gladius | Ninja-Thailand
© 2013-2014 www.z800thailand.com | All rights reserved | onefineday1998@gmail.com